5 thực phẩm giúp bé phát triển chiều cao tốt nhất

632

Các mẹ có biết, thực phẩm là yếu tố vô cùng cần thiết đối với sự phát triển chiều cao của trẻ. Trong các loại thực phẩm, không chỉ chứa các dưỡng chất duy trẻ duy trì sức khỏe mà còn chứa rất nhiều thành phần như sắt, canxi có tác dụng hỗ trợ và thúc đẩy chiều cao của trẻ một cách tối đa. Vì thế, chị em hãy bổ sung thật nhiều dưỡng chất cho trẻ từ các loại thực phẩm này.

Vậy đâu là thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao tốt nhất? Mời chị em tham khảo thông tin dưới đây!

Sữa

5-thuc-pham-giup-be-phat-trien-chieu-cao-tot-nhat1
Sữa chứa rất nhiều canxi tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ

Sữa và các sản phẩm từ sữa là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và chứa hàm lượng canxi cao, rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ.

Các nghiên cứu cho biết: Ở giai đoạn từ 2 tuổi, hệ xương của trẻ bắt đầu hoàn thiện và phát triển mạnh. Do đó, việc bổ sung canxi cho trẻ giai đoạn này sẽ giúp cho hệ xương của trẻ phát triển tốt hơn.

Uống từ 2 – 3 ly sữa mỗi ngày sẽ giúp trẻ cao lớn và khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, cha mẹ nên chú ý bổ sung sữa cho trẻ vào buổi sáng và 2 tiếng trước khi đi ngủ sẽ giúp trẻ hấp thu tốt nhất.

Trứng

Các loại trứng, đặc biệt là trứng gà chứa rất nhiều protein và canxi giúp cho xương trẻ chắc khỏe và phát triển tối ưu. Trong trứng gà thường chứa khoảng 22mg canxi, 66.3 mg photpho giúp cho hệ xương của trẻ sớm hoàn thiện và tăng khả năng phát triển.

Ngoài ra, lòng đỏ trứng còn rất tốt cho việc sản sinh các tế bào máu và hỗ trợ não phát triển. Trứng gà còn hỗ trợ não bộ phát triển, giúp trẻ tư duy nhanh nhậy hơn.

Động vật có vỏ

Trong hầu hết các loại động vật có vỏ đều có chứa một lượng canxi rất cao. Các loại động vật có vỏ như ngao, sò, tôm, cua, ghẹ,… Mỗi tuần, cha mẹ nên bổ sung cho trẻ từ 1 – 2 bữa ăn từ loại động vật này sẽ giúp phát triển chiều cao tối đa.

5-thuc-pham-giup-be-phat-trien-chieu-cao-tot-nhat2
Ngao, sò là những thực phẩm chứa nhiều canxi mà cha mẹ không nên bỏ qua

Trái cây họ cam quýt

Bên cạnh các loại thức ăn được chế biến từ thịt thì hoa quả cũng là thực phẩm giúp ích cho sự phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ. Trong hoa quả, nhất là những loại trái cây họ cam quýt có chứa rất nhiều vitamine, canxi, sắt,… giúp cho hệ xương của trẻ trở nên vững chắc và thúc đẩy sự phát triển của xương.

Các loại trái cây như cam, quýt, bưởi, kiwi chứa rất nhiều canxi và magie. Cha mẹ hãy bổ sung cho trẻ những loại thực phẩm này mỗi ngày sẽ giúp trẻ luôn khỏe mạnh, thông minh và cao lớn.

Các loại hạt họ đậu

Không phải ngẫu nhiên mà các chuyên gia dinh dưỡng đều khuyến cáo chúng ta nên ăn các loại thực phẩm thuộc họ đậu. Nhóm thực phẩm này không chỉ tốt cho sức khỏe con người trong việc phòng tránh các bệnh tim mạch, chống lão hóa da mà còn giúp ích cho sự phát triển chiều cao của trẻ.

Trong các loại hạt đậu có chứa canxi, vitamine A, các loại dưỡng chất,… giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh, thông minh và luôn vận động linh hoạt.

5-thuc-pham-giup-be-phat-trien-chieu-cao-tot-nhat3
Các loại hạt họ đậu không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp bé phát triển chiều cao

Trên đây là 5 loại thực phẩm giúp trẻ phát triển chiều cao tốt nhất mà cha mẹ nên cho trẻ ăn uống thường xuyên. Ngoài ra, cha mẹ hãy cho trẻ rèn luyện cơ thể, vận động thể thao để trẻ phát triển chiều cao tối đa.

SHARE