Bài tập Yoga cho cơ bụng chị em săn chắc

1031

Cơ bụng săn chắc là niềm ao ước của hầu hết chị em chúng mình. Nhất là đối với dân văn phòng, chị em sau khi sinh thì mong ước đó càng trở nên khao khát hơn. Hãy kiên trì những bài tập Yoga dưới đây, đảm bảo chị em sẽ có một vóc dáng thon gọn và “đánh bay” mỡ bụng.

Bài tập Yoga tư thế hoa sen

Khi tập bài tập này, chị em thực hiện như sau: Ngồi khoanh chân, chân trái đặt trên chân phải, hai tay đặt ngửa lên hai đầu gối, nắm nhẹ ngón tay trỏ và ngón tay cái lại với nhau. Ngồi ở tư thế thẳng lưng, đầu cúi nhẹ. Mắt nhìn thẳng về phía trước hoặc nhắm mắt.

bai-tap-yoga-cho-co-bung-chi-em-san-chac1
Bài tập tư thế hoa sen

Sau khi đã ngồi xong tư thế trên, chị em thả lỏng phần trên cơ thẻ, chia đều trọng lượng cơ thể xuống hai mông. Rồi từ từ hít vào, thở ra nhẹ nhàng bằng cơ bụng.

Tập liên tục từ 20 – 30 phút tư thế này mỗi ngày sẽ giúp chị em có một cơ bụng săn chắc, vòng eo, mông thon gọn.

Bài tập Yoga tư thế chữ V ngược

Với bài tập này, chị em cần bắt đầu bằng tư thế nằm sấp trên thảm, dưới sàn nhà. Hai chân và tay duỗi thẳng. Sau đó, từ từ nhấc phần hông lên. Đồng thời thu hai tay hai chân lại cho tới khi tạo hình chữ V ngược. Đầu thả lỏng và dồn sức ép lên phần cơ bụng và hông.

Sau đó, hít thở nhẹ nhàng và giữ yên ở tư thế này trong vòng 15 – 20 phút. Tập đều đặn hàng ngày sẽ giúp chị em đạt hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh chóng, hiệu quả chỉ sau một tuần đầu tập luyện.

bai-tap-yoga-cho-co-bung-chi-em-san-chac2
Bài tập tư thế chữ V ngược

Bài tập Yoga tư thế tấm ván cong

Chị em thực hiện bài tập này như sau: Nằm sấp trên tấm thảm dưới sàn nhà, hai tay, chân duỗi thẳng. Sau đó, từ từ đưa hai tay lại gần nhau rồi đan chéo tay vào nhau. Tiếp đến dùng sức đẩy mạnh hai tay về phía dưới hông càng xa càng tốt. Đồng thời, đầu ngẩng cao, uốn theo chiều di chuyển của tay, hai chân cũng cong lên.

Bài tập này không chỉ giúp tác động đến cơ bụng mà còn giúp tác động tới cơ cánh tay và chân. Đây cũng là giải pháp rất tốt cho những chị em muốn có cánh tay thon gọn, quyến rũ hơn.

bai-tap-yoga-cho-co-bung-chi-em-san-chac4
Tư thế tấm ván uốn cong

Hãy kiên trì những bài tập Yoga trên, chị em nhất định sẽ cải thiện được tình trạng mỡ bụng của mình. Ngoài ra, các bài tập này cũng rất tốt cho sức khỏe của chúng ta, góp phần ngăn ngừa các căn bệnh về xương khớp, bệnh về đường hậu môn, trực tràng và giúp máu lưu thông tới các bộ phận, tứ chi tốt hơn,…

 

SHARE