Bệnh trĩ cần kiêng gì?

697

Với những bữa ăn hàng ngày, người đang bị bệnh trĩ cần luôn luôn ghi nhớ các khắc tinh khiến bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Vậy người bệnh trĩ cần kiêng gì?

Thực phẩm cay

benh-tri-can-kieng-gi
Nếu bạn đang bị táo bón mạn tính và bệnh trĩ, thực phẩm cay là kẻ thù lớn nhất của bạn. Vì vậy bằng mọi cách hãy tránh xa những thực phẩm này.

Ăn quá nhiều pho mát

benh-tri-can-kieng-gi
Ăn nhiều pho mát sẽ khiến cho tình trạng bệnh của trầm trọng hơn. Chỉ nên ăn 1-2 lần/tuần và ăn cùng với sa lát hoặc sandwich vì chất xơ có thể giúp tiêu hoá tốt.

Thịt đỏ

benh-tri-can-kieng-gi
Thịt, đặc biệt là thịt đỏ khiến cho việc tiêu hoá khó khăn hơn do có chứa nhiều protein. Nếu bạn nhận thấy có máu trong phân và liên tục bị táo bón, bạn nên chuyển sang chế độ ăn chay một thời gian.

 

Thực phẩm nhiều dầu mỡ

benh-tri-can-kieng-gi
Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người không có thời gian chế biến thức ăn và phải dùng thực phẩm chế biến sẵn. Những thực phẩm này khiến cho tình trạng táo bón trở nên nghiêm trọng.

Rượu

benh-tri-can-kieng-gi
Nếu bạn có thói quen nhậu nhẹt thường xuyên thì nên dừng lại. Rượu gây ra tình trạng mất nước, từ đó gây ra táo bón và các triệu chứng bệnh trĩ.

Caffein

benh-tri-can-kieng-gi
Caffein được cho là gây kích ứng dạ dày và mất nước nếu bạn có thói quen uống 6-8 cốc cà phê mỗi ngày. Hãy chuyển sang uống trà xanh để việc tiêu hoá được tốt hơn.

Thuốc nhuận tràng

benh-tri-can-kieng-gi
Dùng thuốc nhuận tràng thường xuyên khiến cho tình trạng bệnh trầm trọng hơn.

Bệnh trĩ là bệnh lý khá phổ biến do chế độ ăn uống không phù hợp hoặc do ngồi nhiều ít vận động. Bệnh thường gây đau đớn khó chịu cho người bệnh vì vậy việc điều chỉnh chế độ ăn uống loại trừ các lưu ý của bác sĩ chuyên khoa về bệnh trĩ cần kiêng gì để có được hiệu quả tốt nhất.

 

SHARE