Chế độ dinh dưỡng phù hợp theo nhóm máu

585

Các nhà khoa học khẳng định rằng nếu con người  thực hiện chế độ dinh dưỡng phù hợp theo nhóm máu của mình sẽ có khả năng giúp bớt đi lượng mỡ dư thừa, đồng thời làm tăng năng lượng và thậm chí còn tránh được ốm đau.

Nhóm máu A

Những người nhóm máu A thường có hệ thống miễn dịch rất nhạy cảm nên cần phải chăm sóc tốt cho hệ thống miễn dịch. Người mang nhóm máu này cần hạn chế ăn thịt gà, cá và thịt cừu. Nên ăn cà rốt, tỏi, quả sung, quả đào, lê, rau lá xanh, bông cải xanh và bơ. Ngũ cốc, hoa quả, rau củ, các loại hạt, đậu là những thực phẩm mà những người ở nhóm máu này có thể ăn thoải mái.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp theo nhóm máu
Chế độ dinh dưỡng cho người nhóm máu A

Người nhóm máu A thường ít vận động hơn nhóm máu O. Những người nhóm máu A chỉ cần 30 phút vận động nhẹ mỗi ngày. Tập yoga, dưỡng sinh, đi bộ và tham gia các hoạt động ngoài trời phù hợp với người nhóm máu A nhất.

Nhóm máu B

Đối với người nhóm máu B, ăn sữa và trứng an toàn vì chúng sẽ được tiêu hóa hoàn toàn, không bị lắng đọng dưới dạng mỡ. Những người mang nhóm máu này nên ăn nhiều dứa, chuối, nho và rau xanh lá. Họ cũng có thể ăn nhiều cá, thịt gà và thịt cừu.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp theo nhóm máu
Người nhóm máu B có thể ăn thoải mái thịt.

Thức ăn nên tránh là thực phẩm chế biến đóng gói sẵn. Bạn chỉ nên vận động ở mức độ vừa phải, thường vận dụng cả não bộ lẫn thể chất. Các môn thể thao theo nhóm như chơi bóng rổ hoặc khiêu vũ 2-3 lần mỗi tuần phù hợp với bạn.

Nhóm máu AB

Đây là nhóm máu hiếm, không đến 5% số người có nhóm máu này. Người mang nhóm máu này có những đặc điểm kết hợp của nhóm máu A và B. Người nhóm máu AB ăn thịt thường bị tích trữ chất béo vì lượng axit trong dạ dày thấp. Nên ăn nhiều trứng, rau xanh và trái cây.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp theo nhóm máu
Người nhóm máu AB nên hạn chế ăn thịt, nên ăn nhiều rau xanh.

Những người có nhóm máu AB phải cắt giảm tất cả các loại thịt, đặc biệt là thịt đỏ bởi chúng thường bị chuyển đổi thành chất béo. Thay vào đó, họ có thể tiêu thụ các sản phẩm từ sữa, ăn phô mai, bơ và các sản phẩm sữa khác.

Nhóm máu O

Chế độ dinh dưỡng phù hợp theo nhóm máu
Thực phẩm giàu protein rất tốt cho người nhóm máu O.

Những người có nhóm máu này cần chế độ ăn uống giàu protein. Họ cũng cần bổ sung thêm loại trái cây, rau quả và thực phẩm biển.

Ngoài ra, những người ở nhóm máu này nên vận động thân thể vào buổi sáng tốt hơn buổi chiều. Chạy bộ, đi xe đạp, bơi lội hoặc đi bộ nhanh đều tốt cho sức khỏe.

SHARE