Dấu hiệu cảnh báo tim không khỏe

585

Tim mạch được coi là sát thủ âm thầm đe dọa tính mạng người bệnh. Nhận biết sớm những dấu hiệu cảnh báo tim không khỏe để sớm phát hiện và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Mệt mỏi

Dấu hiệu cảnh báo tim không khỏe
Mệt mỏi thường xảy ra ở người mắc bệnh tim mạch.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi cả ngày dù chẳng có áp lực nào cả thì đã đến lúc đi khám bởi trái tim có thể đang gặp vấn đề rắc rối. Các chuyên gia nói rằng khi tim đang để bơm máu đến tất cả các bộ phận của cơ thể thì bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi. Mệt mỏi là một trong những dấu hiệu cho thấy bạn có thể gặp các vấn đề về bệnh tim mạch.

Sưng tấy

Khi chân và tay bỗng nhiên bị sưng bất thường thì nên đi kiểm tra các bệnh liên quan đến tim mạch. Sưng chân tay có thể do trái tim hoạt động chậm chạp, lưu lượng máu bị hạn chế và tích tụ trong tĩnh mạch làm cho nó sưng lên.

Đau tức ngực

Dấu hiệu cảnh báo tim không khỏe
Đau tức ngực khó thể được coi là dấu hiệu cảnh báo tim không khỏe dễ nhận biết nhất.

Đau ngực là một dấu hiệu cho thấy tim đang gặp rắc rối. Đau ngực xảy ra vào ban đêm hoặc ngay sau khi thức. Tốt nhất nên thực hiện điện tâm đồ để đảm bảo rằng trái tim đang hoạt động tốt.

Khó thở

Khó thở bởi vì trái tim không bơm máu hiệu quả. Máu được thu thập trong các tĩnh mạch và có thể rò rỉ vào trong phổi gây khó thở và mệt mỏi.

Chóng mặt

Nếu cảm thấy chóng mặt mà không có lý do nào thì nên đi kiểm tra tim mạch. Có thể tim của bạn đang hoạt động không tốt và nó cần trợ giúp.

Khó tiêu

Chứng khó tiêu có liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe khác. Nếu như loại trừ vấn đề khác đó mà chứng khó tiêu vẫn tiếp tục thì nên thực hiện điện tâm đồ. Các chuyên gia nói rằng, khi tim không bơm đủ máu, dạ dày và hệ tiêu hóa không thể hoạt động hiệu quả được.

Không thể đi bộ

Bạn cảm thấy mệt mỏi và yếu, ngay cả đi bộ chỉ 5-10 phút. Nếu tình trạng này được đi kèm với chuột rút ở chân thì đó là một dấu hiệu của bệnh động mạch ngoại biên.

Dấu hiệu cảnh báo tim không khỏe
Khi có những dấu hiệu cảnh báo tim không khỏe, người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Rối loạn nhịp tim

Nhịp đập bất thường có thể do van tim có vấn đề. Đừng bỏ qua dấu hiệu này và nên đi kiểm tra bởi trái tim có thể không khỏe.

Đổ mồ hôi quá nhiều

Khi mồ hôi túa ra quá nhiều thì là dấu hiệu cho thấy trái tim đang mệt mỏi và uể oải.

Tiếng đập to

Tiếng đập tim to có thể là dấu hiệu cảnh báo van tim của bạn có vấn đề như hở van tim. Vì vậy bạn nên đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám càng sớm càng tốt.

SHARE