Điểm mặt 8 vitamin tốt cho phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh

1452

Những vấn đề rắc rối trong thời kỳ tiền mãn kinh gây ảnh hưởng sức khỏe ở phụ nữ là không tránh khỏi vì vậy chị em chỉ có thể sử dụng các biện pháp hạn chế sự tác động của nó đến sức khỏe và nhan sắc. Dưới đây điểm mặt 8 vitamin tốt cho phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh bạn đọc có thể tham khảo như sau:

Thời kỳ tiền mãn kinh có thể diễn ra sớm hoặc muộn tùy mỗi phụ nữ nhưng hầu hết họ đều phải đối diện với các biểu hiện nóng bừng, khó ngủ, giảm ham muốn tình dục và thay đổi tâm trạng. Những triệu chứng này là kết quả của sự mất cân bằng nội tiết tố đang xảy ra trong cơ thể, buồng trứng không sản xuất cùng một lượng estrogen và progesterone nữa.

Một trong những biện pháp tốt cho phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh tránh những triệu chứng phiền toái là sử dụng các tác dụng có lợi của các vitamin tự nhiên sau:

1. Vitamin A

diem-mat-8-vitamin-tot-cho-phu-nu-thoi-ky-tien-man-kinh-1

Tiền mãn kinh làm tăng nguy cơ loãng xương và việc sử dụng vitamin A có tác dụng làm gia tăng sức mạnh của xương, mô mềm, da và răng. Không chỉ có vậy, vitamin A còn giúp cải thiện tầm nhìn và tăng cường hệ miễn dịch.

2. Vitamin B2

Vitamin B2 có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hệ thống miễn dịch, duy trì tốc độ tăng trưởng bình thường và chuyển hóa. Hơn nữa, vitamin B2 có thể giúp bạn vượt qua những triệu chứng trong thời gian mãn kinh.

3. Vitamin B6

 Vitamin B6 có vai trò đảm bảo các chức năng bình thường của hệ thống miễn dịch và làm giảm nguy cơ trầm cảm.

4. Vitamin B7

Vitamin B7 có một ảnh hưởng lớn đến hệ thống miễn dịch cũng như tình trạng của tóc và da. Vitamin B7 có một vai trò quan trọng trong việc duy trì một mức độ lành mạnh của cholesterol trong cơ thể bạn.

5. Vitamin B9

Vitamin B9 hay axit folic có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc duy trì một sự cân bằng nội tiết tố mà còn làm giảm nguy cơ bệnh tim và cao huyết áp.

6. Vitamin B12

diem-mat-8-vitamin-tot-cho-phu-nu-thoi-ky-tien-man-kinh-2

Vitamin B12 giúp duy trì sự trao đổi chất khỏe mạnh, ngăn ngừa mất trí nhớ và trầm cảm.

7. Vitamin C

Vitamin C có tác dụng tăng cường khả năng miễn dịch. Ngoài ra, Vitamin C cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất các tế bào máu đỏ tốt cho phụ nữ thời kỳ tiền mãn kinh.

8. Vitamin D

diem-mat-8-vitamin-tot-cho-phu-nu-thoi-ky-tien-man-kinh-3

Cùng với vitamin A, vitamin D sẽ giúp cho xương luôn chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương và các loại ung thư khác nhau cùng một lúc.

SHARE