Kinh nguyệt có màu đen nguyên nhân do đâu?

666

Kinh nguyệt thông thường có màu đỏ sậm, nếu kinh nguyệt chuyển màu đen có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể gặp bất thường. Vậy kinh nguyệt có màu đen nguyên nhân do đâu?

Kinh nguyệt có màu đen nguyên nhân do đâu?

– Mắc bệnh phụ khoa: Kinh nguyệt màu đen có thể do chị em mắc bệnh phụ khoa như: viêm vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, viêm ống dẫn trứng, u xơ tử cung, u nang buồng trứng.

Kinh nguyệt có màu đen có thể do nhiều nguyên nhân gây nên
Kinh nguyệt có màu đen có thể do nhiều nguyên nhân gây nên

– Phá thai, sảy thai: Phá thai, sảy thai nhiều lần, sẽ khiến cho chu kỳ nguyệt san bị đảo lộn, kinh nguyệt bình thường không thể được đẩy ra ngoài một cách bình thường. Nếu nó bị ứ tụ trong cơ thể trong thời gian dài, sẽ có màu đen khi ra ngoài.

– Rối loạn nội tiết: Rối loạn nội tiết sẽ làm giảm lượng estrogen trong cơ thể nữ giới, khiến kinh nguyệt chuyển màu đen. Đối với các bạn gái, chu kỳ kinh nguyệt, lượng kinh nhiều hay ít, thời gian kéo dài của mỗi chu kỳ và màu sắc kinh nguyệt đều có liên quan mật thiết với chức năng buồng trứng. Nếu lượng estrogen trong cơ thể quá thấp, thường khiến cho kinh nguyệt ra ít và có màu đen. Điều này dự báo cơ thể chị em bắt đầu gặp vấn đề về sức khỏe, cần kịp thời đi khám bác sĩ.

– Viêm nhiễm đường sinh dục: Đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt màu đen. Viêm nhiễm sinh dục có thể do việc vệ sinh vùng kín không đúng cách, quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến viêm nhiễm hoặc do một số nguyên nhân khác.

– Ngoài ra, kinh nguyệt màu đen còn do ảnh hưởng của quá trình đông máu, do một số loại thuốc như thuốc tránh thai (làm thay đổi kích thích tố giới tính). Yếu tố tâm lý như stress, căng thẳng, trầm cảm cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này.

– Mất ngủ thường xuyên: đây là nguyên nhân khiến cơ thể bạn lúc nào cũng trong trạng thái lơ lửng, các mạch máu kém lưu thông, và đây chính là nguyên nhân gây kinh nguyệt màu đen.

– Do kinh nguyệt bị giữ lại: kinh nguyệt còn bị giữ lại trong tử cung hoặc âm đạo có thể do bức chắn màng trinh hoặc do cổ tử cung hẹp giữ máu kinh ở lại. Khi máu kinh nguyệt ở lại lâu sẽ chuyển sang màu đen khi ra ngoài.

Làm gì khi kinh nguyệt màu đen?

Khi thấy xuất hiện kinh nguyệt màu đen người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám điều trị
Khi thấy xuất hiện kinh nguyệt màu đen người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám điều trị

Kinh nguyệt màu đen cảnh báo dấu hiệu cơ thể gặp vấn đề bất thường. Vì vậy, việc chữa trị kinh nguyệt có màu đen cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Trước hết người bệnh cần đến bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán và chỉ định phác đồ điều trị hiệu quả. Nếu nguyên nhân gây kinh nguyệt màu đen là do các thói quen thì người bệnh cần loại bỏ những thói quen xấu tránh hiện tượng này kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ.

SHARE