Mẹo chữa viêm da cơ địa đơn giản

500

Viêm da cơ địa là bệnh lý da liễu thường gặp. Để chữa viêm da cơ địa, trong dân gian có lưu truyền nhiều bài thuốc đơn giản hiệu quả, bạn đọc có thể tham khảo như sau:

meo-chua-viem-da-co-dia-don-gian
Viêm da cơ địa là bệnh da liễu thường gặp gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người bệnh

Chữa viêm da cơ địa bằng lá đơn tướng quân

Lấy khoảng 10 lá đơn tướng quân tươi sắc kĩ với 1 bát nước, chia làm 2 lần uống. Với trẻ nhỏ thì chỉ dùng với liều lượng bằng 1 nửa, khoảng 5 lá. Thuốc giúp thanh lọc, thải độc tố ra khỏi cơ thể. Người bệnh chú ý uống đúng liều lượng để có tác dụng như mong đợi.

Chữa viêm da cơ địa bằng lá khế, lá me chua

meo-chua-viem-da-co-dia-don-gian
Lá khế, lá me chua có tác dụng chữa viêm da cơ địa

Dùng 1 nắm lá khế, 1 nắm lá me chua để làm nước tắm hoặc ngâm. Đun sôi 2 loại lá này với nước, ngâm rửa 2 lần 1 ngày. Chú ý không được gãi vùng da bị viêm sẽ bị tổn thương nghiêm trọng hơn. Có thể lấy khăn nhúng trong nước thuốc rồi đắp lên vị trí bệnh, day day nhẹ sẽ làm giảm cơn ngứa. Nếu là nước tắm thì pha loãng dung dịch với nước, tắm từ 15 đến 20 phút hàng ngày cho tác dụng rất tốt.

Cách chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu

meo-chua-viem-da-co-dia-don-gian
Lá trầu không là bài thuốc dân gian chữa viêm da cơ địa.

Chữa viêm da cơ địa bằng lá trầu không có thể dùng làm thuốc bôi hoặc nước tắm. Để làm nước tắm thì cần 1 nắm lá, rửa sạch, đun sôi với nước. Pha loãng dung dịch này làm nước tắm hàng ngày. Sau khoảng 1 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả tái tạo da, vùng bị viêm liền lại, giảm ngứa, giảm đau. Trong quá trình sử dụng nên cho thêm một ít muối tinh để tăng tác dụng kháng khuẩn.

Trên đây là những phương pháp chữa viêm da cơ địa lưu truyền trong dân gian bằng các cây thuốc dễ tìm kiếm trong vườn. Tuy nhiên, các bài thuốc này đến nay vẫn chưa được khoa học chứng minh về hiệu quả chữa bệnh viêm da cơ địa của nó. Hơn nữa, viêm da cơ địa là bệnh dễ tái phát nếu không được điều trị triệt để, thông thường các bài thuốc dùng để ngâm vùng da bị viêm thường chỉ có tác dụng điều trị tạm thời mà không trị tận gốc khiến bệnh thường thuyên giảm nhanh chóng nhưng lại tái phát.

meo-chua-viem-da-co-dia-don-gian
Khám da liễu để sớm phát hiện bệnh viêm da cơ địa và chữa trị hiệu quả.

Vì vậy muốn chữa viêm da cơ địa hiệu quả, người bệnh cần đến bệnh viện có chuyên khoa da liễu để được bác sĩ thăm khám, kiểm tra mức độ tiến triển của bệnh và tư vấn điều trị tận gốc.

SHARE