Ngủ khỏa thân mang lại hiệu quả kỳ diệu cho bạn

660

Ngủ khỏa thân mang lại hiệu quả kỳ diệu mà không phải ai cũng biết. Không mặc quần áo khi ngủ không chỉ khiến bạn ngủ ngon giấc hơn mà còn cải thiện chất lượng tinh binh cho phải mạnh, giúp giảm béo cho chị em.

Ngủ ngon hơn

Ngủ khỏa thân mang lại hiệu quả kỳ diệu cho bạn
Ngủ khỏa thân giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Không mặc quần áo khi đi ngủ giúp bạn thả lỏng hoàn toàn cơ thể, tinh thần trở nên thoải mái tự do, giảm stress khiến bạn dễ dàng có được giấc ngủ sâu. Tiến sĩ Chris Idzikowski, Giám đốc Trung tâm Giấc ngủ Edinburgh cho biết: “Lợi ích của việc ngủ nude là giúp cho cơ thể dễ dàng hạ nhiệt và duy trì nhiệt độ thấp như não yêu cầu”. Nếu bạn mặc nhiều quần áo đi ngủ, cơ thể khó mà điều chỉnh thân nhiệt và quan trọng hơn tạo cảm giác khó chịu khiến cơ thể đau nhức khi thức dậy.

Tăng hormone oxytocin

Hormone oxytocin hay còn gọi là hormone tình yêu. Đây là hormone chi phối não bộ trong quá trình liên quan đến tình dục và tình cảm. Khi ngủ khỏa thân, bạn có xu hướng cảm thấy tâm trạng tốt hơn, hạnh phúc hơn. Điều này là do các hormone oxytocin được phát hành. Theo nghiên cứu kết quả một khảo sát trên 1.000 người Anh trưởng thành, do một công ty chăn đệm thực hiện cho thấy 57% người ngủ khỏa thân hạnh phúc trong mối quan hệ của mình, so với 48% người mặc pyjama và 43% những người mặc đồ chật đi ngủ.

Tăng chất lượng tinh trùng

Ngủ khỏa thân mang lại hiệu quả kỳ diệu cho bạn
Ngủ nude giúp tăng chất lượng tinh binh cho chàng khẳng định sức mạnh nam nhi.

Chất lượng và số lượng của tinh trùng phụ thuộc vào các điều kiện lý tưởng và nhiệt độ cần thiết cho sự sinh sản. Khi tinh hoàn quá nóng, chất lượng tinh trùng không tốt. Vì vậy, nam giới nên ngủ nude hoặc để phần dưới được thông thoáng, tránh mặc quần bó chật để quá trình sản xuất tinh trùng hiệu quả hơn.

Ngăn chặn nhiễm trùng

Đồ lót của bạn là nơi sinh sản vi khuẩn và các vi sinh vật có hại khác. Một nghiên cứu cho thấy càng mặc nhiều quần áo lúc ngủ thì “vùng kín” càng bị ẩm. Chính vì vậy ngủ nude giúp cơ thể thoải mái hơn, giảm nguy cơ mắc một số bệnh phụ khoa, nam khoa.

Tăng cường sự trao đổi chất

Các nhà nghiên cứu cho biết ngủ khỏa thân có xu hướng thúc đẩy sự trao đổi chất tốt hơn. Làn da cũng đẹp hơn nhờ tăng cường tiết ra chất ở tuyến bã nhờn và tuyến mồ hôi, từ đó giúp giải phóng chất dầu trên cơ thể. Một nghiên cứu khác cũng khẳng định rằng những người ngủ khỏa thân có xu hướng già chậm hơn so với những người ngủ với quần áo.

Giúp giảm đau và giảm căng thẳng

Ngủ nude còn có tác dụng tốt trong điều trị chứng căng thẳng, rối loạn thần kinh, đặc biệt là căng thẳng hệ thống thần kinh nội tạng. Bên cạnh đó, ngủ nude giúp bạn thúc đẩy vòng tuần hoàn máu, khiến bệnh táo bón, tiêu chảy mạn tính, đau bụng, đau đầu được cải thiện rõ rệt.

Giảm béo

Khi đêm tới, làn da của bạn sẽ tiết và tản ra một số chất. Khi ngủ nude, vòng tuần hoàn máu được lưu thông tốt nhất, da cũng hô hấp tốt, góp phần không nhỏ vào việc tiêu hao lượng mỡ, trợ thủ đắc lực cho quá trình giảm béo.

 Xem thêm: Tính ngày rụng trứng

SHARE