Những thực phẩm giúp săn chắc cơ bắp

610

Có những thực phẩm có tác dụng làm săn chắc cơ bắp rất hiệu quả. Hãy xem đó là những thực phẩm gì để kịp thời bổ sung cho cơ thể.

Thịt bò

Thịt bò đứng đầu danh sách những món ăn làm tăng cơ bắp do thịt bò giàu protein, các axit amin cần thiết, các loại vitamin nhóm B và creatine. Bên cạnh chức năng hỗ trợ cơ bắp, những người hay ăn thịt đỏ cũng sẽ ít cảm thấy bị stress hơn.

co bap
Thịt bò đứng đầu danh sách những món ăn làm tăng cơ bắp.

Đậu lăng

Đây là loại thực phẩm giúp tăng cơ bắp hiệu quả. Một cốc đậu lăng chứa 18g protein và 40g carbohydrate. Đậu lăng có thể ăn cùng cơm, hoặc cho vào món sa lát.

Củ Cải Tím

Củ cải tím có khả năng làm tăng sản xuất Nitric Oxide (NO) của cơ thể, một loại khí làm giãn mạch giúp máu được bơm nhiều hơn. Sự cải thiện này cần thiết xây dựng cơ bắp cho cơ thể.

co bap 2
Củ cải tím rất cần thiết cho sự phát triển cơ bắp cho cơ thể.

Các loại hạt

Các loại hạt như hạt điều, hạt lạc, hạt vừng… cung cấp protein, vitamin, các chất chống oxy hoá, chất xơ, và những chất béo lành mạnh giúp cải thiện cơ bắp hiệu quả.

Trứng

Trứng được đánh giá là lành mạnh và còn có khả năng tăng cơ bắp. Nguyên nhân là vì trong trứng chứa cholesterol tốt và leucine giúp cung cấp hormone steroid từ đó mà tiếp thêm sức mạnh cho cơ bắp của bạn.

Cá hồi

Cá hồi có chứa nhiều protein và các loại omega-3. Omega-3 có tác dụng bảo vệ tim, tăng khả năng đồng hóa của các axit amin và ngăn chặn tình trạng phá huỷ cơ bắp. Trong trường hợp, cá không phải là sở trường của bạn trong bữa ăn, hãy uống dầu cá dể tận dụng lợi ích từ omega-3.

Hàu

Hàu chứa kẽm, một nguyên tố quan trọng trong việc sản xuất Testosterone –  một hormone rất cần thiết cho những ai tập thể hình.

co bap 3
Hàu là một lựa chọn thông minh cho những ai tập thể hình.

Tảo xoắn

Tảo chứa nhiều các axit amin và vitamin B6, cần thiết cho sự trao đổi chất của tinh bột, protein và chất béo. Ngoài ra, vitamin B6 hỗ trợ cơ thể hấp thụ axit amin, là dưỡng chất cần thiết cho mọi vận động viên thể hình.

Trai

Mặc dù ít calo, con trai rất giàu protein và các axit béo omega-3 thân thiện với cơ bắp, có thể cung cấp cơ cho bạn. Thêm nữa là chất sắt, khoáng chất cần thiết… có trong trai rất tốt cho cơ bắp hoạt động.

Cá ngừ

Cá ngừ là môt thực phẩm giàu protein và khoáng chất. Nhờ chứa hàm lượng chất béo omega 3 cao, cá ngừ là 1 thực phẩm cần thiết dành cho người tập thể hình.

Những loại thực phẩm tuyệt vời trên nếu được cung cấp thường xuyên sẽ mang lại hiệu qảu bất ngờ trong việc phát triển và tạo cơ bắp cho phái mạnh.

SHARE