Thực phẩm “đại kỵ” cho ngày đèn đỏ

681

Những ngày đèn đỏ, cơ thể chị em có nhiều thay đổi về cả tâm và sinh lý. Vì vậy, chị em cần chú ý trong chế độ ăn uống đặc biệt cần tránh những thực phẩm “đại kỵ” cho ngày đèn đỏ sau:

Thức uống chứa cafein

Thực phẩm "đại kỵ" cho ngày đèn đỏ
Uống cà phê trong thời kỳ này sẽ khiến ngực nở to hơn, gây cảm giác đau khiến tâm lý lo lắng phiền muộn, tinh thần không ổn định. Cafein cũng làm tiêu hao một lượng lớn vitamin B, phá hoại quá trình trao đổi chất và chuyển hóa đường trong cơ thể

Thực phẩm chứa sữa

Thực phẩm "đại kỵ" cho ngày đèn đỏ
Sữa là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng đau bụng kinh. Các loại thực phẩm chứa sữa gồm sữa bò, bơ, phô mai, sữa chua, trứng gà…tác động tới quá trình hấp thụ magiê trong cơ thể, tạo nên cảm giác đau bụng.

Đường

Thực phẩm "đại kỵ" cho ngày đèn đỏ
Đường làm tiêu hao vitamin B và khoáng chất trong cơ thể, đồng thời kích thích dạ dày muốn nạp thêm thực phẩm chứa đường. Do vậy nó khiến bạn rơi vào vòng xoáy luẩn quẩn của việc lạm dụng đường ngày càng tăng.

Thức uống chứa cồn

Thực phẩm "đại kỵ" cho ngày đèn đỏ
Rượu cũng làm tiêu hao vitamin B và khoáng chất trong cơ thể. Uống quá nhiều rượu sẽ phá hoại quá trình trao đổi chất và chuyển hóa đường trong cơ thể, đồng thời sản sinh ra lượng estrogen quá mức. Vì thế tuyệt đối không nên uống rượu trong kỳ “đèn đỏ”.

Thực phẩm chứa nhiều chất béo 

Thực phẩm "đại kỵ" cho ngày đèn đỏ
Ăn quá nhiều sẽ khiến cơ thể tiêu hao nhiều khoáng chất, ảnh hưởng tới sức khỏe. Đặc biệt là  trong kỳ kinh nguyệt, chất béo gây khó tiêu hóa, do vậy, nếu tiêu thụ nhiều sẽ dễ dẫn đến đầy bụng, khó tiêu. Hậu quả kéo theo nếu tiêu thụ trong những ngày trước kì kinh nguyệt là làm cho các triệu chứng PMS của bạn thậm chí còn tồi tệ hơn.

Thực phẩm chứa nhiều natri

Thực phẩm "đại kỵ" cho ngày đèn đỏ
Trong những ngày đèn đỏ, ngực của chị em thường bị cương tức, thực phẩm chứa nhiều natri khiến ngực nở to hơn, gây nên cảm giác căng tức và đau vùng ngực. Nếu ăn loại thực phẩm chứa nhiều natrium thường xuyên trong thời gian dài dễ mắc bệnh phù thũng.
SHARE